2007/Jan/13

ครับ คุณฟังไม่ผิด ผมโดนยิง... เอ้ย โดน Tag ^^!

จาก http://nuki.exteen.com/20070108/tag-tag-vน้องกิ๊

ว่ากันด้วยนิยามกันก่อน ตามระเบียบ

Blog tag คือ การเขียนเรื่องราวของตัวเองที่คิดว่าไม่มีใครรู้มาก่อน(หรือคิดว่าคนอื่นอาจจะอยากรู้) 5 ข้อ พร้อมกับส่ง Tag ต่อไปให้คนอื่นที่รู้จักกันอีก 5 คน

แต่เผอิญ มีขาประจำคนอ่านบล๊อกผมอยู่3 คนเท่าที่นับได้ งั้นขอแค่3 แล้วกัน( หลายคนดองบล๊อก T-T เช่น พี่เรนซ์ ) นอกนั้นเป็นขาจร จะยิงไปเขาก็คงไม่รู้ตัว , นอกจากนั้น คนอื่นๆ เขาก็ดันได้ tag ไปแล้วซะนี่ ( เช่น วิซ , น้องกิ๊ , พี่อีวาน )

เอาล่ะ Ok lets go!

1. ชีวิตผม อันที่จริงผมเคยขึ้น blog เรื่องของตัวเองไปแล้ว เกี่ยวกับปัญหาทางบ้าน แล้วผมก็ไม่อยากนึกถึงอีก .... ถ้าอยากรู้ ก็ลองหาใน category เกี่ยวกับชีวิตของผมน่ะครับ

ผมไปอ่านบล๊อกพี่ Evan Izac เรื่อง Tag แล้ว อึ้งเล็กน้อย เพราะเรื่องปัญหาทางบ้านที่คล้ายกันมาก ยังไงก็แล้วแต่ ผมก็ขี้เกียจร่ายเรื่องน้ำเน่าเรื่องนี้มาให้รกหัวแล้ว จริงๆ...( เหลือไว้เป็น entry เก่าๆก็พอ )

2. คุณอาจจะคิดว่าผมเป็นคนธรรมะธรรมโม หรือ นักวิชาการผู้คงแก่เรียน , แต่อดีตของผมนั้น ไม่ได้เป็นภาพลักษณ์อย่างที่เป็นทุกวันนี้ เรียกได้ว่าแตกต่างฟ้ากับเหว , สิ่งที่ทำให้ผมเปลี่ยนไปได้ขนาดนี้ เรื่องหนึ่งคือเรื่องที่มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง(ซึ่งผมก็ไม่อยากเล่าอีกแล้วเหมือนกัน ) แล้วทำให้ผมต้องซิ่วระดับมหาลัยไป 1 ปีเต็ม

ก่อนหน้าที่จะได้เปลี่ยนเป็นอย่างที่เป็นทุกวันนี้ ผมเป็นเด็ก ม.ปลาย ธรรมดาๆทั่วไป ที่เฮฮาไปกับเพื่อนฝูง หนีไปเล่นเกมที่ร้านด้วยกัน ปีนรั้วโรงเรียนที่มีเหล็กปลายแหลมหมายมั่นให้คนปีนรั้วที่พลาดพลั้งโดนเสียบตาย( แต่ผมก็ยังอุตส่าห์ปีน เพื่อไปเล่นเกมที่ร้าน)

ที่ต่างกับคนอื่นๆหน่อย คือเรื่องที่เพื่อนจะคุยกับผมได้ เหมือนจะมีแต่เรื่องเกมเท่านั้น เพราะ ดารา นักร้อง ละคร พวกนี้เป็นเรื่องที่ไม่อยู่ในหัวผมเลย , นอกจากนั้นเรื่องหื่นๆ ก็คุยกันได้( วัยรุ่นนี่น่ะ หึๆๆ ) เพื่อนๆมักจะเรียกผมว่า ไอ้บ้าเกม (ดีน่ะ ไม่เรียกไอ้บ้ากาม), หรือเรียกดีๆหน่อย ก็ เซียนเกม

เพราะในยุคนั้น ไม่มีเกมในตลาดเกมไหนที่ฮิตแล้วผมจะเล่นไม่เป็น นอกจากนั้นยังถ้าดวลเพื่อนๆไปทั่ว เป็นที่สนุกสนาน(แต่ก็หน้าแตกหลายที เพราะแพ้เขา แหะๆ ^^" ) , แล้วยังมีการชวนเพื่อนสมัยประถมของผม ที่แยกกันอยู่อีกห้องหนึ่ง เรียกพวกมาเล่นเกมกัน ผมก็เป็นคนรวมพวกของห้องผม ไปนัดแนะกับอีกห้องหนึ่ง เรียกได้ว่า ยกพวกไปยึดร้านเน็ต/เกมทั้งร้านทีเดียว ( ห้องผมคือ ม.3/9 อีกห้องที่เล่นเกมหนักๆเหมือนกันคือ ม.3/8 )

เป็นการขยายโลกทัศน์ และกลุ่มสังคมในวงคนเล่นเกมได้ดี เพราะตัวเซียนๆส่วนใหญ่ก็อยู่ในสองห้องนี้ล่ะ แม้ว่าห้อง 8 จะมีชื่อด้านเกมมากกว่า แต่ห้อง 9 ของผมก็มีชื่อในด้านเกเรมากกว่า( คิดดูละกัน ว่ามีหัวหน้าแก๊ง อยู่อย่างน้อยๆ 2 คนในห้อง , เป็นแก๊งจริงๆ ไม่ใช่กลุ่มนักเรียนเล็กๆ , ถึงขนาดที่ว่า ผมเอ่ยชื่อพวกเขาแล้วเพื่อนร่วมรุ่นทุกคนต้องร้องอ๋อ กันทั้งโรงเรียน)

คำพูดติดปากพวกผมในตอนนั้นคือ "ไป counter กัน?" ( Counter-strike นั่นละ ) หรือ "ตาคาฟป่ะ" ( Star-Craft ) เหมือนจะเป็นภาษาที่คนนอกฟังไม่ค่อยรู้เรื่องไปซะแล้ว

แต่อย่าบอกว่าไปดู เทเลทับบี้ น่ะ อันนั้นต้องถามโอม BM89 ห้อง2 แล้วจะรู้ว่ามันคือ....:E

เรื่องอื่นๆ อยากบอกไว้ว่า เมื่อก่อนผมไม่ธรรมะเท่าไหร่หรอก ออกจะโหด (เพราะหมาที่เจ้าของใช้ถนนสาธารณะเป็นที่เลี้ยงหมา ไล่กัดผมประจำเวลาปั่นจักรยาน หรือเดินเท้าไปโรงเรียน ) ผมนั้นอารมณ์ร้อนมาก แล้วถือคติว่า "ผมจะไม่ทำร้ายใครจนกว่าจะถึงที่สุด แล้วเมื่อจะทำ ต้องฆ่าให้ตาย ไม่งั้นเดี๋ยวผูกใจเจ็บมาล้างแค้นกันไม่เลิก"

เคราะห์ยังดี เพราะไอ้คติตัวนี้ผมไม่ได้ระบุไว้ว่าอะไรคือถึงที่สุด สุดท้าย ผมก็เลยไม่ได้ทำอะไรนอกลู่นอกทางซักที คงมีแต่ความคิดที่โหดเหี้ยมอำมหิตผิดมนุษย์มนา ที่คิดฝันสารพัดวิธีฆ่าอยู่ในจินตนาการ ซึ่งอาการนี้จะเกิดขึ้นเมื่อมีคนมาทำไม่ดีกับเรา , ผมเองไม่แน่ใจหรอกว่าที่ไม่กล้าทำนี่เพราะขี้ขลาด หรือว่าเพราะไม่ถึงที่สุดกันแน่

บอกกันตรงนี้เลยว่า ช่วงนั้นตลอดเวลา 3 ปี ผมพกมีดเล่มหนึ่งที่สร้างขึ้นเอง ไปไหนมาไหนด้วยตลอด ซึ่งจุดประสงค์หลักคือ ต่อสู้กับหมาที่ชอบระรานคนปั่นจักรยาน , มีขนาดยาว 1 ฟุต เรียวเล็กแต่หนา เน้นแทง และเมื่อสวมเข้าฝักก็พกใส่กระเป๋ากางเกงได้แนบเนียน อีกทั้งใส่ไว้หลังกระเป๋านักเรียนก็ชักออกใช้งานได้ทันที( ตรงนี้ถ้าใครรู้ที่เก็บมีดผม แล้วแอบมาทางด้านหลัง ผมอาจจะซวยเองก็ได้ ) ปัจจุบันมีดเล่มนั้นแปรรูปไปสวมอยู่บนด้ามไม้ยาว เป็นเหมือนหลาว ซึ่งใช้เก็บไว้ป้องกันและเพื่อต่อสู้คุ้มครองคนของบ้านเราจากหมาหน้าบ้านเวลาเราเข้าออกจากบ้าน รวมถึงตัดแต่งต้นไม้แทน

ผมเกลียดสงกรานต์ และไม่ออกจากบ้านไปไหนในช่วงสงกรานต์ เพราะมันทำให้มีดผมเป็นสนิม t(^^t)

คราวนี้ยังมองผมว่า ธรรมะ และ คงแก่เรียน กันอยู่รึเปล่าครับ?( ปัจจุบันผม ธรรมะ และคงแก่เรียน จริงๆน่ะ :3 พวกนั้นเป็นเรื่องในอดีตทั้งนั้น)

3. ผมเคยวิ่งหนีตำรวจออกจากร้านเกม PS2 ครั้งแรกและครั้งเดียวในชีวิตครับ ตอนนั้นเล่นเกม สามก๊ก อยู่กับนาย S , แล้วมีคนบอกตำรวจมา ก็วิ่งกันออกไปไม่ต้องจ่ายตังกันเลยครับ 5 5 5 ( สุดท้ายไปหลบที่อู่รถแถวๆนั้น รอตำรวจไปกันหมดก่อน แล้วก็กลับเข้าไปในรร.)

4. ข้อนี้น้องกิ๊ ขอมา อยากรู้ว่าชื่อในเน็ตผมได้มายังไง :) ผมจะเล่าให้ฟัง ... กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว... สมัยที่ผมยังเล่น Counter strike อย่างเป็นกิจวัตร ตอนแรกๆผมใช้ชื่อเล่นของตัวเองไปตรงๆ ... แต่อนิจจา มันบอกว่าชื่อเล่นผม เชย !!! =[]= ทำให้ผมเกิดอาการน้อยเนื้อต่ำใจ จึงต้องหาชื่อใหม่ดีๆ เป็นนามแฝงในการเล่นเกม สร้างชื่อเสียงให้กับตน

ช่วงนั้น การ์ดจอ 3D ของค่าย nvidia จะมีแพ็กเกจ ไดรเวอร์ ชื่อว่า Detonator , ผมเห็นว่า เฮ้ย ชื่อนี้ฟังดูดี ก็เลยจับมาใช้เลย

และนับแต่นั้นมา ก็ใช้ชื่อนี้เป็นนามแฝงในโลกไซเบอร์ตลอด ( และเพิ่งรู้ทีหลังว่า ชื่อนี้มันแปลว่า ระเบิด ก็ตอนเปิดดิกหาศัพท์ , อ่อ นอกจากนั้น Detonator ยังใช้เรียกส่วนของสมอง ในบางครั้งด้วย)

เป็นที่มาที่เรียบง่ายอย่างคาดไม่ถึงจริงๆ ว่ามั้ยครับ น้องกิ๊ :P

5. เรื่องของหัวใจ , หัวใจมีสี่ห้องส่วนบนเรียกเวนติเคิลส่วนล่างเรียกเอเตรียม.....:P

อ่า ถ้าไม่ใช่หัวใจที่เต้นตุบๆ แบบนี้ แล้วหมายถึง หัวจิตหัวใจของผม ว่าเคยมีให้ใครบ้างรึเปล่า?

บางคนสงสัยว่า ไอ้นี่มันมีหัวใจด้วยเหรอ เห็นด้านชาซะเหลือเกิน

จริงๆแล้วผมเป็นคนอ่อนไหวมากครับ sensitive ในด้านอารมณ์ แต่ก็เก็บงำเก็บกดได้เก่งเช่นกัน , ยิ่งในเรื่อง relationship ระหว่างเพื่อนมนุษย์ ( ไม่ว่าจะลักษณะในครอบครัว หรือนอกครอบครัว) ก็เป็นเรื่องที่ทำให้จิตใจผมเป็นอารมณ์ได้ทั้งสิ้น หลายครั้งที่ผมจะซึมเศร้าน้อยใจ กับสภาพมนุษย์สัมพันธ์ หรือครอบครัวของตัวเอง , ผมเป็นคนแคร์ความรู้สึกคนอื่น มากกว่าที่คุณๆคิดน่ะครับ แล้วผมก็เอามาเป็นทุกข์เป็นร้อนจริงๆด้วยสิ แย่จริงๆ( หลายๆครั้งก็ทำให้เราทุกข์ซะเอง T-T )

ดังนั้น ในชีวิตผมที่ผ่านมา มีเรื่องผู้หญิงรุ่นราวคราวเดียวกัน ทั้งที่ผมแอบชอบเขาหรือเขามาแอบชอบผมก็มากมายอยู่ครับ แต่ก็หยุดอยู่แค่นั้น ไม่มีการสานสัมพันธ์ เพราะ ผมคิดว่าผมไม่พร้อมจะมี หรือร้ายกว่านั้น อาจจะคิดว่าผมคงไม่คู่ควร ( ผมเพิ่งมารู้สึกตัว ว่าตัวเองหน้าตาดี ก็ตอนมาอยู่มหาลัยฯ นี่เองครับ เรียกว่ากว่าจะ prove ตัวเองได้ก็แก่ซะล่ะก่อนหน้านั้นไม่รู้สึกตัวมาก่อนเลย ให้ตายเถอะ รู้งี้คุยกับสาวๆมากหน่อยก็คงจะดี )

อีกทั้งสาวๆที่เข้ามาหาผมเอง มักจะไม่ใช่สเปกผมเลย ^^" แต่คนที่เราแอบชอบ เขาดันไม่เข้ามาหาเราบ้าง

นับคร่าวๆแล้ว ตามช่วงวัย

อนุบาล - แอบชอบ1 คน( แต่คงเป็นแค่ puppy love เท่านั้นล่ะครับ ไม่มีอะไรมากกว่านั้น)

ประถม - แอบชอบ 1 คน

มัธยมต้น - แอบชอบ 1 คน , เข้ามาหาผม 1 คน ( และห่างกันไปด้วยกลไกการ "เฉยชา" อย่างโหดร้ายของผม - -' หลังๆนี้ก็รู้สึกตัวเองนิสัยไม่ค่อยดีน่ะเนี่ย )

มัธยมปลาย - มองใครๆก็สวยๆกันหลายคน :E คงเป็นเพราะฮอร์โมนเรามันทำงานเต็มที่ล่ะมั้ง , แต่แอบชอบ เพื่อนที่เคยอยู่ห้องเดียวกันตอน ม.1 แล้วมาเจอกันอีกทีตอนนี้ , แต่สุดท้ายก็ได้แค่มอง แล้วก็มีคนอื่นมาเอาไปเรียบร้อย , ส่วนมีใครมาแอบชอบผมรึเปล่า อันนี้ผมไม่รู้จริงๆ

มหาลัย - สถิติตั้งแต่ต้นถึงตอนนี้ มีคนเข้ามาชอบผม 2 คน( ที่ผมคิดว่าแน่ใจ , นอกจากนั้น ผมไม่รู้ว่ามีใครอีก เพราะที่นี่ ผมมีเพื่อนผู้หญิงเยอะกว่าเพื่อนชายซะอีก ^^! ) หนึ่งในนั้นจัดอยู่ในอันดับดาวสาขาซะด้วย( แต่ตอนปี 1 ผมก็บื้อเกินไปตั้งมั่นกับเป้าหมายการเรียนอย่างเดียวและกลไกการ "เฉยชา" ของผมก็ทำงานอย่างอัติโนมัติอีกล่ะ )

มาคิดตอนนี้อาจจะเสียดายนิดๆ 5 55 (อ่าว ไอ้นี่ มักมากจริง )

แล้วตอนนี้มีคนที่เรียกว่า เป็นการเข้าหาผู้หญิงจริงจังครั้งแรกในชีวิตผม อยู่ 1 คน - แต่ความคืบหน้าอะไรยังไม่มีตอนนี้ 5 5 5เรียกว่าเป็นช่วงที่ผมศึกษาตัวเองและตัวเขา ให้รู้จักกันดีกว่านี้ก่อน ค่อยก้าวไปได้มากกว่าเพื่อนครับ( ปัจจุบัน ย้ำว่าเป็น"เพื่อน" เท่านั้น T^T )

สรุป ยังไม่มีแฟนซักคนหรอกครับ มีแต่ "เพื่อน" ทั้งนั้น ^^ , แต่ก็มีสีสันในชีวิตเรื่องนี้พอสมควรทีเดียว

;

;

;

จบแล้ว tag ของผม ยาวหน่อยน่ะ แต่ขอชมจากใจจริงที่ทนอ่านจนจบถึงตรงนี้

ต่อไป ผมต้องยิง tag ไปให้เหยื่อรายต่อๆไป :E

ผู้โชคดีคือ

http://hitoshi.exteen.com/

http://akii.exteen.com/

http://gow27fic.exteen.com/

นึกได้แค่ 3 คน ที่ยังไม่โดน Tag ^^! ฝากด้วยน่ะคร้าบ~

Comment

Comment:

Tweet


เรื่องห้องหัวใจสลับห้อง ยอมรับว่าเบลอ เรียนจบไปนานล่ะ สับสนเล็กน้อยครับ หุๆ
เรื่องเกี่ยวกับวิชาทางการแพทย์ ไม่เชื่อ ปราง แล้วจะเชื่อใคร จริงป่ะ lol
#9 by Detonator At 2007-04-30 12:41,
อ้าว ปรางแอบมาล้วงความลับผมเหรอเนี่ย >,<'
แต่ไม่เป็นไร คนกันเอง

ในบล๊อกนี่ จะขุดของเก่าก็ไม่เป็นไรหรอกครับ เพราะมันไม่ใช่กระทู้วิ่งเหมือนในบอร์ดอยู่แล้ว
ล่ะก็ เรื่องที่ไม่ใช่ประเด็นที่จบภายในตัวเอนทรี่เอง จะขุดเมื่อไหร่ก็ไม่เป็นปัญหาอะไร
เพราะคนอัพ blog ล้วนแต่ต้องการ comment ของผู้เข้ามาอ่านทั้งนั้นครับ
ต่างจากกระทู้ ที่เป็นลักษณะ ถามให้ตอบ
#8 by Detonator At 2007-04-30 12:38,

อ่ะตายล่ะ ขอโทษนะมาขุดเอนทรีเก่า เราเผลอไปหน่อยโทษทีจ้ะ
#7 by Caine (125.25.77.211) At 2007-04-29 01:19,

ดีค่ะ เม้นท์ครั้งแรกของเรา ^^ เรื่องราวชีวิตเดโทในส่วนที่ไม่เคยรู้ @w@ อืมๆ

ปล....อย่าว่าเราน้าแบบแอบเห็นว่า ห้องหัวใจอ่ะ เขียนสลับรึเปล่าค้า บนเป็นเอเทรียม ล่างเป็นเวนทริเคิลจ้า
#6 by Caine (125.25.77.211) At 2007-04-29 01:07,
เพิ่งรู้ว่าtag แปลว่าอะไร - - "

หุหุ

มาเพราะมีคนแถวๆนี้เข้าใจผิดคิดว่าเค้าไปสารภาพรัก (ใคร?)

เอ๊ะ เค้าทำแบบนั้นเหรอ 555+


ตอนเห็นบล็อกเดโททีแรกก็อึ้งนะ พยายามทำความเข้าใจมากมาย - - " เพราะเนื้อหาพอๆกะบล็อกของAki - - ""

เพิ่งรู้ว่าเดโทนี่ก็มีหลายมุมเหมือนกันนะเนี่ย หุหุ
#5 by alonegirl (125.26.52.210) At 2007-01-13 19:31,
- -' tag ต่อให้ใครดีหว่า ... ชิส์ ได้เวลาอัพบลอคแล้วรึเนี่ย กะว่าจะดองจนมันเน่าแล้วเน่าอีกค่อยขุดขึ้นมานะเนี่ย
#4 by AKI At 2007-01-13 15:18,
..........

แล้วผมจะtag ต่อให้ใครอ่ะ T T
#3 by ไอ้หมูหินจ้า At 2007-01-13 11:56,
ท้วงนิด เดโต้ 3 คนที่แท็กไปเนี่ย ดองหมดเลยไม่ใช่เหรอ

เรื่องปัญหาทางครอบครัวก็มีเหมือนกัน แต่ขี้เกียจเล่า ซับซ้อน ยาว + เล่าแล้วงงเองก็มี

อ้าว มันเป็นชื่อการ์ดจอเหรอ โหยยยย เราก็นึกว่ามันเป็นอนิเมที่ไหน
#2 by KiBiiz* At 2007-01-13 05:44,
ก็เพิ่งรู้เหมือนกันว่าหลายๆแง่ของเดโทก็คล้ายผมนะเนี่ย ทั้งเรื่องปีนรั้วหนีเรียน แล้วกลับใจใฝ่ธรรมได้ ทั้งเรื่องบ้าน เรื่องแฟนด้วย

ยังไงก็อย่าปิดกั้นตัวเองมากล่ะ ผมพูดได้เพราะผมเคยเป็นอ่ะนะ แต่ถ้าตอนนี้ยังมีเพื่อนอยู่ก็ดีแล้ว
#1 by Evan Yzac -- The Crow At 2007-01-13 02:45,

Detonator
View full profile